THAM KHẢO THÔNG TIN THUỐC TRỰC TUYẾN
Cerviprime Gel 0.5mg/3g

 
   

Cerviprime Gel 0.5mg/3g

Đánh giá

Trạng thái: Còn hàng

SKU: Cerviprime Gel 0.5mg/3g

347.000,00 ₫
Chuẩn bị trước cho sự chín muồi và giãn nở cổ tử cung ở phụ nữ mang thai đúng kỳ hoặc gần đến kỳ sanh với đặc điểm khởi phát chuyển dạ không thuận lợi như chỉ số Bishop thấp

Chi tiết

Thành phần: Mỗi bơm tiêm Dinoprostone 0,5 mg

Chỉ định

Cerviprime được sử dụng để chuẩn bị trước cho sự chín muồi và giãn nở cổ tử cung ở phụ nữ mang thai đúng kỳ hoặc gần đến kỳ sanh với đặc điểm khởi phát chuyển dạ không thuận lợi như chỉ số Bishop thấp.

Chống chỉ định
Không có chống chỉ định tuyệt đối đối với việc sử dụng Cerviprime gel. Tuy nhiên, không khuyến cáo sử dụng thuốc trong các trường hợp sau:
1. Sản phụ quá mẫn cảm với prostaglandin.
2. Các sản phụ có chống chỉ định đối với các thuốc có tác dụng kích thích chuyển dạ (oxytocic):
a) Sản phụ có tiền sử sanh mổ hoặc phẫu thuật lớn ở tử cung.
b) Sản phụ có tình trạng bất tương xứng đầu chậu.
c) Sản phụ đã có suy thai trước đây.
d) Sản phụ lớn tuổi đã sanh nhiều lần.
e) Sản phụ sanh khó hoặc sang chấn khi chuyển dạ.
f) Sản phụ có tình trạng tăng cơn gò tử cung về cường độ và tần số.
g) Cấp cứu sản khoa khi mà tỷ số giữa lợi ích-nguy cơ cho bào thai hoặc sản phụ ưu tiên cho chỉ định phẫu thuật.
3. Sản phụ có tình trạng nhau tiền đạo hay bị chảy máu âm đạo không giải thích được trong thời kỳ mang thai.
4. Tình trạng bệnh nhân không cho phép chỉ định sinh ngả âm đạo như tình trạng mạch máu tuần hoàn nhau thai nhi nằm sát hay vắt ngang lỗ trong cổ tử cung (vasa previa) hay nhiễm herpes bộ phận sinh dục tiến triển.

Thận trọng lúc dùng
Cần thận trọng khi sử dụng dinoprostone trong các trường hợp sau:

  1. Bệnh nhân bị glôcôm hoặc tăng nhãn áp.
  2. Hen suyễn hay tiền sử bị hen suyễn.

Trong quá trình sử dụng dinoprostone gel, cần theo dõi cẩn thận cơn gò tử cung, tình trạng thai, sự giãn và xóa mở cổ tử cung để phát hiện các tác động không mong muốn như cơn gò tử cung cường tính hoặc suy thai. Khi cơ tử cung co thắt mạnh kéo dài, vỡ tử cung có thể xảy ra.
Không bơm Cerviprime vượt quá lỗ trong cổ tử cung.
Thận trọng khi sử dụng Cerviprime gel trên bệnh nhân bị rối loạn chức năng thận hay gan.
Thận trọng khi dùng Cerviprime gel trên bệnh nhân bị vỡ ối. Tính an toàn khi sử dụng trên các bệnh nhân này chưa được xác định.
LƯU Ý: Prostaglandin có khả năng làm tăng tác động của oxytocin trên tử cung mang thai. Nếu oxytocin được sử dụng tiếp theo để khởi phát chuyển dạ, nên theo dõi cẩn thận hoạt động của tử cung.

Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Nhóm C
Prostaglandin E2 làm tăng sự dị dạng xương trên chuột và thỏ. Tuy nhiên, những tác dụng như vậy không được nhận thấy trên lâm sàng vì Cerviprime gel được chỉ định sử dụng sau thời kỳ biệt hóa các cơ quan.

Tương tác thuốc
Prostaglandin có khả năng làm tăng tác động của oxytocin (co cơ tử cung).
Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) dường như không có tác động tương tác nào ở liều thông thường.

Tác dụng ngoại ý
Tần suất và mức độ nặng của các phản ứng ngoại ý khi dùng dinoprostone phụ thuộc vào liều dùng và cũng phụ thuộc ở một mức độ nào đó vào đường dùng.
Phản ứng ngoại ý với dinoprostone được ghi nhận thường nhất là buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Đã có ghi nhận thay đổi tim thai trong quá trình sanh. Vỡ tử cung và bất thường cơn gò tử cung kèm hoặc không kèm suy thai cũng được báo cáo.
Trong các thử nghiệm có đối chứng, những phản ứng ngoại ý sau được báo cáo với tần suất ≥ 1 %:
- Trên người mẹ: cơn gò tử cung bất thường, tác động trên dạ dày-ruột, đau lưng và sốt.
- Trên thai nhi: thay đổi về nhịp tim thai, chậm nhịp tim.
Các phản ứng khác được báo cáo trong y văn, liên quan đến việc sử dụng dinoprostone gel đặt trong kênh cổ tử cung, bao gồm cả tình trạng vỡ ối sớm, suy thai và nhiễm acid bào thai.
Trong quá trình lưu hành thuốc đã có báo cáo về sự tăng nguy cơ đông máu nội mạch lan tỏa được mô tả trên các bệnh nhân mà có khởi phát chuyển dạ bằng thuốc, hoặc với dinoprostone hoặc với oxytocin. Tuy nhiên tần suất của các phản ứng này lại rất thấp (< 1/1000 lần chuyển dạ).

Liều lượng và cách dùng
Sử dụng catheter có trong hộp thuốc để bơm toàn bộ thuốc trong bơm tiêm vào kênh cổ tử cung ngay dưới lỗ trong cổ tử cung. Nên hướng dẫn bệnh nhân nằm ngửa thêm tối thiểu 30 phút.

Hướng Dẫn Sử Dụng:
Cerviprime gel được cung cấp trong bơm tiêm được thiết kế đặc biệt chứa sẵn thuốc và dùng một lần. Bơm tiêm gồm 3 thành phần: catheter, ống bơm và ống đựng thuốc. Khi đóng gói, nhà sản xuất gắn ống bơm vào miệng của ống đựng thuốc. Tất cả các bộ phận được đựng trong vỉ kín. Để sử dụng thuốc, cần phải lắp ráp lại bơm tiêm. Một lượng thuốc dư được thêm vào để bù trừ lượng gel dính lại trong catheter.

Quá liều
Dùng quá liều Cerviprime gel có thể gây cơn gò tử cung cường tính, mà hiện tượng này cũng có thể xảy ra nếu sử dụng gel không đúng và thuốc lan rộng trong khoang ngoài màng ối. Trong trường hợp này có thể sử dụng các thuốc bêta-adrenergic như terbutaline để làm giãn cơ tử cung.

Bảo quản
Nên bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2-8oC. Không đông lạnh.

Gel dùng bơm vào ống cổ tử cung 0,5 mg/3 g : hộp 1 bơm tiêm có sẵn thuốc với 1 catheter

Tags cho sản phẩm

Tag là những từ bạn dùng tựa như nhãn tên để mô tả. Tag giúp bạn dễ dàng tìm đọc các sản phẩm. Mỗi Tag để cách nhau một khoảng trắng. Sử dụng dấu('') cho các Tag là cụm từ. Ví dụ Tag của tôi muốn thêm là:'thực phẩm chức năng' 'thuốc tây' vitamin...

Đánh giá của bạn về sản phẩm này

Bạn đang nhận xét về: Cerviprime Gel 0.5mg/3g