Chi tiết
Nhung hươu là một vị thuốc quí trong hàng tứ bảo của y học cổ truyền Việt Nam "Sâm, Nhung, Quế, Phụ". Được sử dụng từ lâu đời vào khoảng hơn 1500 năm trước đây.Không những ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Nga, Hungari, Triều Tiên, Nhật Bản cũng rất ưa chuộng. Trong thành phần của nhung hươu có chứa 52,5% protein, 2,5% lipid, chất keo (keratin), muối khoáng 34% gồm Canxi và Amoni dưới dạng phosphat, carbonat, Fe, Mg ….và một chất nội tiết tố (Pantocrin) gọi là lộc nhung tinh. Có tác dụng bổ dưỡng, sinh tinh, ích huyết, mạnh gân xương, giảm hiện tượng mệt mỏi lao lực, làm nhanh lành các vết thương. Qua các nghiên cứu khoa học cho thấy người dùng nhung hươu thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể khoẻ mạnh, ăn được nhiều ngủ tốt, chóng lên cân. Đối với trẻ em nhung hươu làm cơ thể cứng cáp, mau lớn, chóng biết đi. Dùng cho người mới ốm dậy, có bệnh đau dạ dày, suy nhược thần kinh, hen xuyễn mãn tính, di tinh ù tai mắt mờ, đau gối, đau lưng, băng huyết, rong kinh, bạch đới, mồ hôi trộm…
Thành phần.
Nhung hươu khô thái lát 75g
Công dụng
Giúp bồi bổ sức khoẻ , hỗ trợ điều trị các trường hợp suy nhược cơ thể, mới ốm dậy, suy nhược thần kinh, hen xuyễn mãn tính di tinh, ù tai, mắt mờ, đau gối, đau lưng, băng huyết, rong kinh, bạch đới, mồ hôi trộm, liệt dương, di tinh tăng cường khả năng sinh dục cho nam giới. Nâng cao thể trạng của cơ thể, kích thích tăng cường độ làm việc trí óc và chân tay.
Cách dùng.
Người lờn mỗi lần dùng 1-3g dạng tán bột hoặc ngâm rượu, ngày 2-3 lần, Trẻ en dùng 0,5-1g/lần dạng tán bột hoặc trộn với mật ong, ngày hai lần.
Bảo quản.
Nơi khô mát tránh ánh sáng.
Tiêu chuẩn
TCCS
Số CNTC:
11585/2010/YT-CNTC