THAM KHẢO THÔNG TIN THUỐC TRỰC TUYẾN
Scanax® 500

 
 

Scanax® 500

Đánh giá

Trạng thái: Còn hàng

SKU: Scanax® 500

1,00 ₫
Chỉ định:

Điều trị các trường hợp nhiễm trùng bao gồm bệnh than, nhiễm trùng ống mật, xương và khớp, tai, mũi, họng, bệnh đau dạ dày và viêm đường ruột, viêm phổi do nhiễm khuẩn, viêm xương chậu, viêm màng bụng, bệnh dịch, nhiễm trùng đường hô hấp dưới, nhiễm trùng rickettsia (sốt Q, sốt ban), nhiễm trùng máu, da, sốt thương hàn và phó thương hàn, nhiễm trùng đường tiểu.

Chi tiết

Quy cách: Vỉ 10 viên. Hộp 5 vỉ

Thành phần:

Mỗi viên bao phim chứa:

Ciprofloxacin (hydroclorid)          500 mg

Tá dược vừa đủ                              1 viên

(Tinh bột bắp, lactose monohydrat, croscarmellose natri, tinh bột natri glycolat, colloidal silica dioxyd, magnesi stearat, titan dioxyd, hypromellose, macrogol 6000, povidon, talc).

Chỉ định:

Điều trị các trường hợp nhiễm trùng bao gồm bệnh than, nhiễm trùng ống mật, xương và khớp, tai, mũi, họng, bệnh đau dạ dày và viêm đường ruột, viêm phổi do nhiễm khuẩn, viêm xương chậu, viêm màng bụng, bệnh dịch, nhiễm trùng đường hô hấp dưới, nhiễm trùng rickettsia (sốt Q, sốt ban), nhiễm trùng máu, da, sốt thương hàn và phó thương hàn, nhiễm trùng đường tiểu.

Chống chỉ định:

 • Bệnh nhân quá mẫn hay dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc các thuốc có liên quan như acid nalidixic và các quinolon khác.

 • Bệnh nhân dưới 18 tuổi.

 • Phụ nữ có thai và cho con bú.

Tác dụng phụ:

 • Rối loạn tiêu hóa bao gồm buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng và khó tiêu. Hiếm khi có viêm ruột kết màng giả, viêm tụy, chứng khó nuốt.

 • Tác dụng phụ thường gặp nhất trên hệ thần kinh trung ương gồm nhức đầu, chóng mặt, nhầm lẫn, mất ngủ và bồn chồn.

 • Các phản ứng mẫn cảm và phản ứng da gồm quá mẫn, hội chứng Stevens-Johnson, độc tính hoại tử biểu bì da, phù thanh quản, viêm mạch.

 • Các tác dụng phụ khác gồm sỏi niệu, tăng nhất thời nồng độ creatinin hoặc ure nitơ huyết thanh và hiếm khi suy thận cấp thứ phát do viêm thận kẽ; tăng chỉ số men gan, vàng da và viêm gan; các rối loạn huyết học bao gồm tăng bạch cầu ái toan, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu và rất hiếm giảm toàn thể huyết cầu, thiếu máu tán huyết, mất bạch cầu hạt; tác dụng phụ về tim mạch gồm tim đập nhanh, hạ huyết áp, phù, ngất, đỏ bừng và đổ mồ hôi; rất hiếm gặp đoạn QT kéo dài và loạn nhịp thất gồm xoắn đỉnh; bội nhiễm Streptococcus pneumoniae, Clostridium difficile.

 

Phụ nữ có thai và cho con bú:

 

Phụ nữ có thai:

 • Dùng liều điều trị trong suốt thời gian mang thai không chắc là có nguy cơ gây quái thai nhưng cũng không đủ chứng cứ để kết luận là không có nguy cơ. Ciprofloxacin không nên dùng trong suốt thời gian mang thai trừ khi lợi ích điều trị cao hơn nguy cơ đối với cả thai nhi và người mẹ.

Phụ nữ cho con bú:

 • Ciprofloxacin được bài tiết vào sữa mẹ. Do có thể xảy ra những tác dụng phụ nghiêm trọng đối với trẻ bú sữa mẹ, nên quyết định ngừng cho con bú hoặc ngừng dùng thuốc sau khi đã xác định tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

 

Tác động của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc:

 • Thuốc có thể làm giảm khả năng lái xe hay vận hành máy móc, đặc biệt khi dùng chung với rượu.

 

Liều lượng:

 • Scanax 500 được sử dụng bằng đường uống.

 • Liều uống thường dùng từ 250 đến 750 mg x 2 lần/ngày tùy thuộc vào mức độ nặng và loại nhiễm khuẩn.

 • Viêm tuyến tiền liệt mạn tính: 500 mg x 2 lần/ngày trong 28 ngày.

 • Nhiễm trùng xương, khớp: 500 mg đến 750 mg x 2 lần/ngày trong 4 - 6 tuần.

 • Nên giảm liều ở những bệnh nhân suy thận nặng.

Hạn sử dụng:

36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Tags cho sản phẩm

Những người khác đánh dấu sản phẩm này với các Tag:

Tag là những từ bạn dùng tựa như nhãn tên để mô tả. Tag giúp bạn dễ dàng tìm đọc các sản phẩm. Mỗi Tag để cách nhau một khoảng trắng. Sử dụng dấu('') cho các Tag là cụm từ. Ví dụ Tag của tôi muốn thêm là:'thực phẩm chức năng' 'thuốc tây' vitamin...

Đánh giá của bạn về sản phẩm này

Bạn đang nhận xét về: Scanax® 500