THAM KHẢO THÔNG TIN THUỐC TRỰC TUYẾN
Rosiglitazone STADA® 4mg

 
 

Rosiglitazone STADA® 4mg

Đánh giá

Trạng thái: Còn hàng

SKU: Rosiglitazone STADA® 4mg

84.000,00 ₫
Chỉ định:

Rosiglitazon được chỉ định hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng và tập thể dục nhằm cải thiện việc kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường týp 2.

Rosiglitazon được chỉ định trong đơn trị liệu.

Rosiglitazon còn được dùng phối hợp với sulfonylurea, metformin, hoặc insulin khi phác đồ ăn kiêng, tập thể dục và đơn trị liệu không điều chỉnh được đường huyết thích đáng. Đối với bệnh nhân dùng sulfonylurea hoặc metformin liều tối đa vẫn không kiểm soát tốt được đường huyết, nên dùng rosiglitazon phối hợp điều trị hơn là dùng thay thế cho sulfonylurea hoặc metformin.

Rosiglitazon còn được dùng phối hợp với sulfonylurea cộng metformin khi phác đồ ăn kiêng, tập thể dục và cả hai thuốc này không kiểm soát được đường huyết thích đáng.

Chi tiết

Quy cách:

Vỉ 7 viên. Hộp 2 vỉ.

Vỉ 7 viên. Hộp 4 vỉ.

Thành phần: Mỗi viên bao phim Rosiglitazone STADA® 4 mg chứa:

 

Rosiglitazon (maleat)               4 mg

Tá dược vừa đủ                     1 viên

(Lactose monohydrat, microcrystallin cellulose, tinh bột natri glycolat, magnesi stearat, natri lauryl sulfat, polysorbat, hypromellose, polyethylen glycol 6000, talc, titan dioxyd, oxyd sắt đỏ)

 

Chỉ định:

 • Rosiglitazon được chỉ định hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng và tập thể dục nhằm cải thiện việc kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường týp 2.

 • Rosiglitazon được chỉ định trong đơn trị liệu.

 • Rosiglitazon còn được dùng phối hợp với sulfonylurea, metformin, hoặc insulin khi phác đồ ăn kiêng, tập thể dục và đơn trị liệu không điều chỉnh được đường huyết thích đáng. Đối với bệnh nhân dùng sulfonylurea hoặc metformin liều tối đa vẫn không kiểm soát tốt được đường huyết, nên dùng rosiglitazon phối hợp điều trị hơn là dùng thay thế cho sulfonylurea hoặc metformin.

 • Rosiglitazon còn được dùng phối hợp với sulfonylurea cộng metformin khi phác đồ ăn kiêng, tập thể dục và cả hai thuốc này không kiểm soát được đường huyết thích đáng.

Chống chỉ định:
 • Mẫn cảm với rosiglitazon hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Phụ nữ có thai và cho con bú:

Phụ nữ có thai:

 • Không có các thử nghiệm đầy đủ và kiểm soát tốt trên phụ nữ có thai. Không nên dùng rosiglitazon trong lúc có thai trừ khi đã cân nhắc lợi ích mong đợi nhiều hơn so với nguy cơ có thể xảy ra cho thai. Tuy nhiên, vì có nhiều ý kiến cho thấy rằng lượng đường huyết bất thường trong thai kỳ làm tăng các dị tật bẩm sinh cũng như tỷ lệ bệnh và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, nên đa số các nhà nghiên cứu lâm sàng đề nghị nên dùng insulin để kiểm soát lượng glucose huyết trong thai kỳ.

Phụ nữ cho con bú:
 • Nên ngưng cho con bú hoặc ngưng dùng thuốc vì có nguy cơ giảm glucose huyết ở trẻ bú mẹ.

Tác dụng phụ:
 • Rosiglitazon có thể gây giảm đường huyết, nhức đầu, tăng cân và thiếu máu. Thuốc cũng có thể gây chóng mặt, rối loạn tiêu hóa, chuột rút, khó thở, dị cảm, ngứa và tăng cholesterol máu. Hiếm gặp phù mạch và nổi mề đay.

Liều dùng:
 • Rosiglitazone STADAỊ  được sử dụng bằng đường uống. Thuốc được uống một lần vào buổi sáng, hoặc chia thành hai lần vào buổi sáng và buổi tối, không phụ thuộc vào bữa ăn.

Liệu pháp đơn trị liệu:
 • Liều khởi đầu của rosiglitazon là 4 mg x 1 lần/ngày hoặc 2 mg x 2 lần/ngày. Nếu không có sự đáp ứng thích đáng sau 12 tuần điều trị, liều dùng có thể tăng đến 8 mg x 1 lần/ngày hoặc chia làm 2 lần/ngày. Liều dùng tối đa được khuyến cáo là 8 mg/ngày.

 • Liệu pháp phối hợp với thuốc điều trị đái tháo đường dạng uống khác

 • Khi rosiglitazon dùng phối hợp với sulfonylurea hoặc metformin, liều đang dùng vẫn tiếp tục trong khi bắt đầu điều trị bằng rosiglitazon.

Phối hợp với metformin
 • Liều thường dùng của rosiglitazon là 4 mg x 1 lần/ngày hoặc 2 mg x 2 lần/ngày.

Phối hợp với sulfonylurea
 • Liều thường dùng của rosiglitazon là 4 mg x 1 lần/ngày hoặc 2 mg x 2 lầnngày. Nếu bệnh nhân bị hạ đường huyết khi điều trị phối hợp với sulfonylurea, nên giảm liều sulfonylurea.

 • Liều của rosiglitazon vượt quá 4 mg/ngày khi dùng phối hợp với sulfonylurea vẫn chưa được nghiên cứu trên lâm sàng.

Phối hợp với insulin
 • Liều dùng của rosiglitazon khi phối hợp với insulin là 4 mg x 1 lần/ngày; liều cao hơn không được chỉ định khi phối hợp với insulin. Nên giảm liều insulin từ 10% - 25% nếu bệnh nhân bị hạ đường huyết hoặc nếu nồng độ đường huyết lúc đói giảm xuống dưới mức 100 mg/dl. Việc điều chỉnh liều cao hơn tùy thuộc vào mức độ đáp ứng của từng bệnh nhân.

Phối hợp với sulfonylurea cộng metformin
 • Liều khởi đầu thường dùng của rosiglitazon khi phối hợp với sulfonylurea cộng metformin là 4 mg x 1 lần/ngày hoặc chia làm 2 lần/ngày. Nếu bệnh nhân bị hạ glucose huyết, nên giảm liều sulfonylurea.

Quá liều:
 • Các tài liệu về quá liều ở người vẫn còn giới hạn. Trong các thử nghiệm lâm sàng ở người tình nguyện, rosiglitazon được uống một liều đến 20 mg và được dung nạp tốt. Trong trường hợp uống quá liều, phải có điều trị hỗ trợ thích hợp với tình trạng lâm sàng của bệnh nhân.

Hạn dùng: 

24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Tags cho sản phẩm

Những người khác đánh dấu sản phẩm này với các Tag:

Tag là những từ bạn dùng tựa như nhãn tên để mô tả. Tag giúp bạn dễ dàng tìm đọc các sản phẩm. Mỗi Tag để cách nhau một khoảng trắng. Sử dụng dấu('') cho các Tag là cụm từ. Ví dụ Tag của tôi muốn thêm là:'thực phẩm chức năng' 'thuốc tây' vitamin...

Đánh giá của bạn về sản phẩm này

Bạn đang nhận xét về: Rosiglitazone STADA® 4mg