THAM KHẢO THÔNG TIN THUỐC TRỰC TUYẾN
Ofloxacin STADA® 200 mg

 
 

Ofloxacin STADA® 200 mg

Đánh giá

Trạng thái: Còn hàng

SKU: Ofloxacin STADA® 200 mg

1,00 ₫
Chỉ định:

Ofloxacin STADA® 200 mg được chỉ định điều trị trong các bệnh về:

Da và cấu trúc da

Nhiễm trùng da không biến chứng do Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes, Proteus mirabilis: viêm nang, nhọt, viêm quầng, viêm tấy, viêm bạch huyết và tuyến bạch huyết, áp xe dưới da, viêm mủ tuyến mồ hôi nách, mụn trứng cá thành khối, nang bã nhiễm trùng, áp xe quanh hậu môn.

Viêm tuyến vú, chấn thương, bỏng và nhiễm trùng da thứ phát.

Nhiễm trùng đường hô hấp trên: viêm thanh quản, viêm họng, viêm amidan

Nhiễm trùng đường hô hấp dưới: đợt nhiễm trùng cấp của viêm phế quản mãn, giãn phế quản nhiễm trùng, viêm phổi.

Bệnh lây qua đường sinh dục: viêm niệu quản và viêm cổ tử cung cấp (do Neisseria gonorrhoeae), viêm niệu quản và cổ tử cung do hỗn hợp vi khuẩn.

Bệnh đường tiểu: viêm bàng quang không biến chứng, nhiễm trùng đường tiểu có biến chứng. Viêm thận, bể thận, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn.

Các bệnh khác: viêm túi mật, viêm đường dẫn mật, bệnh lỵ, viêm ruột, viêm bộ phận phụ (Adnexitis), viêm tử cung, viêm mí mắt, viêm túi lệ, viêm sụn mi, loét giác mạc, viêm tai giữa, viêm xoang.

Chi tiết

Quy cách:

Vỉ 10 viên. Hộp 1 vỉ.

Vỉ 10 viên. Hộp 2 vỉ.

Vỉ 10 viên. Hộp 10 vỉ.

Thành phần:

Mỗi viên bao phim chứa:

Ofloxacin                    200 mg

Tá dược vừa đủ            1 viên

(Tinh bột bắp, microcrystallin cellulose, tinh bột natri glycolat, povidon, magnesi stearat, hypromelose, macrogol 6000, titan dioxyd, talc).

Chỉ định:

Ofloxacin STADA® 200 mg được chỉ định điều trị trong các bệnh về:

 • Da và cấu trúc da

 • Nhiễm trùng da không biến chứng do Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes, Proteus mirabilis: viêm nang, nhọt, viêm quầng, viêm tấy, viêm bạch huyết và tuyến bạch huyết, áp xe dưới da, viêm mủ tuyến mồ hôi nách, mụn trứng cá thành khối, nang bã nhiễm trùng, áp xe quanh hậu môn.

 • Viêm tuyến vú, chấn thương, bỏng và nhiễm trùng da thứ phát.

 • Nhiễm trùng đường hô hấp trên: viêm thanh quản, viêm họng, viêm amidan

 • Nhiễm trùng đường hô hấp dưới: đợt nhiễm trùng cấp của viêm phế quản mãn, giãn phế quản nhiễm trùng, viêm phổi.

 • Bệnh lây qua đường sinh dục: viêm niệu quản và viêm cổ tử cung cấp (do Neisseria gonorrhoeae), viêm niệu quản và cổ tử cung do hỗn hợp vi khuẩn.

 • Bệnh đường tiểu: viêm bàng quang không biến chứng, nhiễm trùng đường tiểu có biến chứng. Viêm thận, bể thận, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn.

 • Các bệnh khác: viêm túi mật, viêm đường dẫn mật, bệnh lỵ, viêm ruột, viêm bộ phận phụ (Adnexitis), viêm tử cung, viêm mí mắt, viêm túi lệ, viêm sụn mi, loét giác mạc, viêm tai giữa, viêm xoang.

 

Chống chỉ định:

 
 • Không nên dùng cho người có tiền sử dị ứng với ofloxacin. Trẻ em dưới 18 tuổi, tiền căn co giật. Phụ nữ có thai và cho con bú. Tiền căn viêm gân liên quan với điều trị fluoroquinolon và khiếm khuyết glucose-6-phosphat dehydrogenase.

 

Tác dụng phụ:

 
 • Choáng: choáng có thể xảy ra trong thời gian đang dùng thuốc. Vì vậy, trong khi đang dùng thuốc nếu cảm thấy khó chịu, đổ mồ hôi, khó thở, hạ huyết áp thì phải ngưng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ.

 • Phản ứng quá mẫn: nếu hội chứng quá mẫn hiếm hoi như phát ban, rùng mình, khó thở hay phù nề, mề đay, cảm giác bỏng, ngứa xảy ra thì phải ngưng thuốc.

 • Thận: suy thận cấp (BUN, creatinin tăng) hiếm khi xảy ra , phải ngưng thuốc.

 • Gan: vàng da (hiếm), và GOT, GPT, Phosphatase kiềm, r-GTP, bilirubin toàn phần tăng.

 • Dạ dày ruột: viêm đại tràng (hiếm) với đi cầu phân máu, đau bụng, tiêu chảy có thể xảy ra. Nôn, buồn nôn, nặng bụng, tiêu chảy, táo bón, biếng ăn, đau ngực, khô miệng, viêm miệng có thể xảy ra.

 • Máu: thiếu máu, giảm bạch cầu, hồng cầu, hemoglobin, hematocrit và thiếu máu giảm tiểu cầu, tăng bạch cầu ưa eosin có thể xảy ra.

 • Hệ thần kinh trung ương: mất ngủ, chóng mặt, đau đầu, động kinh, cơn co thắt, co cứng, nhìn mờ, ù tai, buồn ngủ, ảo giác có thể xảy ra.

 • Các tác dụng phụ khác: có vài báo cáo về chứng hạ đường huyết sau khi dùng kháng sinh nhóm quinolon. Vì vậy, nên dùng thuốc cẩn thận ở những người già và rối loạn chức năng thận. Sốt, mệt, đánh trống ngực có thể xảy ra. Đau cơ và đau khớp, viêm gân, vỡ gân Achille có thể xảy ra từ ngày thứ hai của điều trị và có thể xảy ra hai chân.

 

Phụ nữ có thai và cho con bú:

 • Sự an toàn và hiệu quả cho phụ nữ mang thai và cho bú chưa được xác định.

 

Người già và trẻ em:

 • Hầu hết những chất chuyển hoá của ofloxacin đều được đào thải qua nước tiểu, và hầu hết bệnh nhân lớn tuổi đều có biểu hiện rối loạn chức năng thận, vì vậy nên dùng thuốc cẩn thận đối với những bệnh nhân này.

 • Sự an toàn và hiệu quả cho trẻ em và thanh niên (dưới 18 tuổi) chưa được xác định.

Liều dùng:

 • Ofloxacin STADA® 200 mg được sử dụng bằng đường uống.

 • Liều thường dùng: 200 - 600 mg ofloxacin chia làm 2 - 3 lần mỗi ngày. Liều lượng có thể đến 800 mg/ngày được điều chỉnh theo vi sinh vật gây bệnh và độ trầm trọng của triệu chứng.

Hạn sử dụng:

36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Tags cho sản phẩm

Những người khác đánh dấu sản phẩm này với các Tag:

Tag là những từ bạn dùng tựa như nhãn tên để mô tả. Tag giúp bạn dễ dàng tìm đọc các sản phẩm. Mỗi Tag để cách nhau một khoảng trắng. Sử dụng dấu('') cho các Tag là cụm từ. Ví dụ Tag của tôi muốn thêm là:'thực phẩm chức năng' 'thuốc tây' vitamin...

Đánh giá của bạn về sản phẩm này

Bạn đang nhận xét về: Ofloxacin STADA® 200 mg