THAM KHẢO THÔNG TIN THUỐC TRỰC TUYẾN
   

Menogon 75IU

Đánh giá

Trạng thái: Còn hàng

SKU: Menogon 75IU

3.895.000,00 ₫
- Vô sinh ở những phụ nữ bị thiểu năng buồng trứng có gonadotrophin giảm hoặc bình thường: kích thích sự phát triển của nang noãn.
- Tăng kích thích buồng trứng có kiểm soát để tạo ra sự phát triển nhiều nang noãn trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (ART) như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI).
- Vô sinh ở nam giới bị giảm năng tuyến sinh dục có gonadotrophin giảm hoặc bình thường: kết hợp với HCG để kích thích sinh tinh trùng.

Chi tiết

Thành phần: Menotropin 

Chỉ định
Vô sinh ở những phụ nữ bị thiểu năng buồng trứng có gonadotrophin giảm hoặc bình thường: kích thích sự phát triển của nang noãn.
Tăng kích thích buồng trứng có kiểm soát để tạo ra sự phát triển nhiều nang noãn trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (ART) như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI).
Vô sinh ở nam giới bị giảm năng tuyến sinh dục có gonadotrophin giảm hoặc bình thường: kết hợp với HCG để kích thích sinh tinh trùng.

Chống chỉ định
- Ở phụ nữ: có thai, phì đại buồng trứng hoặc nang không phải do hội chứng buồng trứng đa nang, chảy máu về phụ khoa không rõ nguyên nhân, khối u ở tử cung, buồng trứng và vú.
- Ở nam giới: ung thư tuyến tuyền liệt, khối u ở tinh hoàn.
Các tình trạng sau đây cần được điều trị thích hợp trước khi bắt đầu liệu pháp HMG: rối loạn chức năng tuyến giáp và vỏ tuyến thượng thận, tăng prolactin máu, khối u tuyến yên hoặc tuyến vùng dưới đồi.

Chú ý đề phòng và thận trọng lúc dùng
Không nên dùng HCG để gây rụng trứng ở những phụ nữ mà buồng trứng đã từng bị quá kích thích không định trước.
Khi điều trị cho những phụ nữ bị vô sinh, cần kiểm tra hoạt động của buồng trứng (bằng siêu âm và định lượng mức estradiol trong huyết thanh tương ứng) trước khi dùng HMG. Trong suốt thời gian điều trị cần tiến hành các thử nghiệm này 1-2 ngày một lần cho đến khi kích thích xảy ra. Phản ứng buồng trứng cũng có thể được đánh giá bằng cách sử dụng thước đo cổ tử cung. Sự giám sát chặt chẽ là bắt buộc trong suốt thời gian điều trị. Phải ngừng điều trị ngay nếu xảy ra quá kích buồng trứng không định trước.
Tác động khi lái xe và sử dụng máy móc: không.

Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Không có chỉ định dùng HMG trong khi có thai và cho con bú.

Tương tác thuốc
Chưa rõ tương tác với các thuốc khác. Để điều trị nam giới vô sinh có thể dùng HMG cùng với HCG.

Liều lượng và cách dùng
Vô sinh ở phụ nữ:
Liều HMG để tạo ra sự phát triển nang noãn ở những phụ nữ có gonadotrophin bình thường hoặc giảm thay đổi tùy theo từng cá nhân. Liều lượng phụ thuộc vào phản ứng của buồng trứng và nên được kiểm tra bằng siêu âm buồng trứng và định lượng mức estradiol. Nếu liều HMG quá cao đối với người đã được điều trị, có thể xảy ra phát triển nhiều nang noãn ở một bên và hai bên.
HMG được dùng tiêm bắp hoặc tiêm dưới da và nói chung liệu pháp này được bắt đầu với liều dùng tương ứng với 75-150 I.U. FSH mỗi ngày (1-2 ống Menogon mỗi ngày). Nếu buồng trứng không đáp ứng, có thể tăng liều từ từ cho đến khi thấy rõ sự tăng tiết estradiol và sự phát triển nang noãn. Điều trị với liều HMG tương tự tiếp tục cho đến khi đạt được mức estradiol trong huyết thanh trước khi rụng trứng. Nếu mức này tăng quá nhanh, nên giảm liều. Để gây rụng trứng, tiêm bắp 1 lần 5.000 hoặc 10.000 I.U. HCG 1-2 ngày sau mũi tiêm HMG cuối cùng.
Chú ý:
Sau khi dùng một liều HMG quá cao cho người được đã từng được điều trị, dùng HCG sau đó có thể gây ra quá kích buồng trứng không định trước.
Vô sinh ở nam giới:
Khởi đầu 3 x 1.000 - 3.000 I.U. HCG mỗi tuần cho đến khi đạt được mức testosterone bình thường. Sau đó phải dùng HMG (3 x 75 - 150 I.U. FSH + 75 - 150 I.U. LH) mỗi tuần trong vài tháng.
Cách dùng và thời gian dùng:
- Menogon được dùng tiêm bắp hoặc tiêm dưới da sau khi đã pha loãng với dung môi kèm theo.
- Thời gian điều trị phụ thuộc vào chỉ định tương ứng.

Bảo quản
Bảo quản thuốc tránh ánh sáng. Không bảo quản trên 25oC.

Tags cho sản phẩm

Tag là những từ bạn dùng tựa như nhãn tên để mô tả. Tag giúp bạn dễ dàng tìm đọc các sản phẩm. Mỗi Tag để cách nhau một khoảng trắng. Sử dụng dấu('') cho các Tag là cụm từ. Ví dụ Tag của tôi muốn thêm là:'thực phẩm chức năng' 'thuốc tây' vitamin...

Đánh giá của bạn về sản phẩm này

Bạn đang nhận xét về: Menogon 75IU